Back To News Releases

Brother เลือกศิลปิน T-Pop PROXIE (พร็อกซี) เป็นแบรนด์พรีเซนเตอร์ หนุนแผนขยายฐานลูกค้ากลุ่มนิวเจน ผ่านแนวคิด “ไปให้สุดเวย์ LET’s bro”

10 March 2023
Corporate News
BrotherxProxie

Brother เปิดตัว PROXIE (พร็อกซี) ในฐานะแบรนด์พรีเซนเตอร์ เดินหน้าเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ พร้อมอยู่เคียงข้างทุกความฝันด้วยศักยภาพสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการ ปัจจุบัน Brother มีสัดส่วนลุกค้ากลุ่ม Gen Z อยู่ที่ 11% คาดปี 2566 จะสามารถเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มขึ้น เป็น 20%

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Brother คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน Brother มีความแข็งแกร่งอย่างมากในกลุ่มลูกค้าอายุระดับกลางขึ้นไป เพราะมั่นใจในคุณภาพของสินค้าตลอดจนบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากล และจากการกำหนดวิสัยทัศน์ทางธุรกิจโดยมุ่งเน้นด้านการพัฒนานวัตกรรมสินค้าใหม่ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันให้ครอบคลุมทุกกลุ่มวัย ส่งผลให้ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแบรนด์ Brother ได้ขยายฐานกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว Brother จึงสร้างสรรค์กลยุทธ์การสื่อสารที่สอดคล้องต่อพฤติกรรมและความชอบ เพิ่มศักยภาพการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่เพื่อขยายฐานให้กว้างขึ้นในเวลาที่รวดเร็ว

2

ทั้งนี้ Brother มีโอกาสอย่างมากในการขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ด้วยปัจจัยบวกหลายประการ อาทิ พฤติกรรมของคนรุ่นใม่ที่ต้องการสินค้าที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ซึ่ง Brother เรามีสินค้าหลากหลายที่ตอบโจทย์ความต้องการกับคนรุ่นใหม่ ทั้งยังมีช่องทางการขายที่แข็งแรง ทั้งทาง market place และตัวแทนจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น รวมทั้งวิธีการสื่อสารทางการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่เพื่อให้รับรู้ข้อมูลของ Brother ให้ได้มากที่สุด

“ Brother พยายามสร้างสมดุลระหว่างการทำธุรกิจและการมุ่งส่งเสริมสังคมทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและการยกระดับคุณภาพชีวิตผ่านบริบทการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขที่ทุกคนในสังคมสัมผัสได้อย่างแท้จริง ที่สำคัญเรายังต้องการที่จะเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้ผู้คนในสังคมประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ที่ตนตั้งใจ ดังปณิธานในการดำเนินธุรกิจ brother at your side ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างทุกโมเมนต์เพื่อสร้างให้ฝันกลายเป็นจริง โดยล่าสุด Brother ได้ติดตามผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ PROXIE ค่าย bROTHERS Music ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ทุกสิ่งที่เลือกทำพวกเขาสามารถทำออกมาได้ดี แม้จะต้องใช้ความทุ่มเทมากเพียงไร แต่ถ้าทุกคนสู้ ความสำเร็จก็จะอยู่ที่ปลายทางเสมอ" นายธีรวุธ กล่าวเสริม

3

“ Brother ได้ทำการถอดรหัสพฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ ผ่านการศึกษา customer journey เพื่อให้เข้าใจในสิ่งที่ลูกค้าต้องการอย่างเจาะลึก โดยพุ่งเป้าไปที่ภารกิจการสร้าง community คนรุ่นใหม่ให้เกิดขึ้น โดยจะเป็นเสมือนปัจจัยเสริมสร้างความสำเร็จให้กับคนรุ่นใหม่ด้วยศักยภาพของสินค้า Brother ที่มีอย่างหลากหลาย ผ่านกลยุทธ์ customer experience สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจ และเมื่อ Brother มี community ที่แข็งแกร่งก็จะพัฒนาให้เกิด brand loyalty ได้ในอนาคต และจุดเริ่มที่ Brother เลือกคือการปลุกพลังบวกของคนรุ่นใหม่ให้พร้อมสร้างฝันให้กลายเป็นจริง ในปีที่ผ่านมา Brother ได้สนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีผลงานโดดเด่นในด้านต่างๆ เสมอมา ทั้งด้านความคิดสร้างสรรค์ทางการออกแบบ, ส่งเสริมแนวคิดใหม่เพื่อความยั่งยืนทางสังคม มาวันนี้ เราต้องการแสดงให้เห็นว่า หากทุกคนมีความพยายามและมุ่งมั่นที่จะไปถึงฝันที่ตั้งใจ ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้” นายธีรวุธ กล่าวสรุป

4

ด้านนางสาวนรีรัตน์ นวนพรัตน์สกุล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท Brother คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเลือก PROXIE (พร็อกซี) ให้เป็นแบรนด์พรีเซนเตอร์ Brother ประเทศไทย ว่า ความเหมือนกันระหว่างแบรนด์ Brother และ PROXIE (พร็อกซี) คือศักยภาพที่หลากหลายและความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ Brother พร้อมที่จะปลุกพลังสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ให้ก้าวสู่ฝันร่วมกันด้วยแนวคิด “ไปให้สุดเวย์ LET’s bro” ที่ร่วมจะอยู่เคียงข้างทุกความฝันและพร้อมสนับสนุนทุก ความสำเร็จที่ตั้งใจด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ Brother

ทั้งนี้ PROXIE (พร็อกซี) ที่มีสมาชิกวง ประกอบด้วย กร วรรณไพโรจน์, โชกุน-ปวริศร์ ศรีชัยชนะ, อองรี-ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์, กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์, วิคเตอร์-วรเมธ กอนุประพันธ์ และ คิม-ปัณณธร จิรศาสตร์ ถือเป็นกลุ่มศิลปินที่มีพรสวรรค์และเสน่ห์ที่แตกต่าง เป็นสูตรความสำเร็จที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ Brother เห็นถึงความเหมาะสมที่จะเลือกให้เป็นแบรนด์พรีเซนเตอร์ในครั้งนี้

5

“ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแส K-Pop มีอิทธิพลอย่างมากต่อคนรุ่นใหม่ทั่วโลกรวมทั้งในไทย ทำให้อยากแสดงศักยภาพของตนเองให้เกิดขึ้นตามความฝันของแต่ละคน และหนึ่งในกระแสนิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ก็คือ T-Pop ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับ และ PROXIE (พร็อกซี) ก็คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำสำเร็จ และเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่จะทำให้วงการเพลงในประเทศไทยพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มโอกาสการสร้างความสำเร็จในระดับอินเตอร์ต่อไป ซึ่ง Brother พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่” นางสาวนรีรัตน์ กล่าว

โดยตลอดปี 2566 Brother จะมุ่งสร้างการรับรู้ในแบรนด์และกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์มัลติฟังชัน เครื่องพิมพ์เลเซอร์ เครื่องพิมพ์อิ้งค์เจท เครื่องสแกนเนอร์ เครื่องพิมพ์ฉลาก เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล รุ่น GTX จักรเย็บผ้า และระบบเครื่องเสียง BMB เป็นต้น ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ พิเศษ ในปีนี้ Brother จะร่วมกับ PROXIE จัดกิจกรรมโรดโชว์เข้าไปในสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากจะสร้างความบันเทิงแล้ว Brother ยังต้องการปลุกพลังบวกในตัวคนรุ่นใหม่ให้ก้าวสู่ความสำเร็จร่วมกันภายใต้

6

แนวคิด “ไปให้สุดเวย์ LET’s bro” พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีประสบการณ์ตรงกับการใช้งานสินค้า Brother ให้เห็นถึงศักยภาพว่ากลุ่มสินค้าต่างๆ ที่เรามี จะช่วยต่อยอดความฝันเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จได้อย่างไร ปัจจุบัน Brother ได้พัฒนาสินค้าในกลุ่มที่ตอบโจทย์ เรื่องการศึกษา รวมทั้งกิจกรรม DIY อย่างครอบคลุม รองรับกระแสการเริ่มต้นธุรกิจผ่านช่องทางโซเชียล หรือการนำเสนอผลงานสู่โลก NFT ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งปัจจัยบวกต่างๆ ที่ Brother ได้พัฒนาขึ้นนั้น สามารถเติมเต็มความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว และการพัฒนากลยุทธ์ด้านการสื่อสารแบบตอบโจทย์ทั้ง fuctional benefit และ emotional value ในครั้งนี้ ย่อมสร้างให้ community ของคนรุ่นใหม่ที่เปิดใจรับ Brother ขยายตัวเพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจน
#brotherPRnews
#BROTHERxPROXIE
#BrotherThailand

สามารถชมข้อมูล Brother เพิ่มเติมได้ที่
https://www.brother.co.th/th-th
https://www.facebook.com/BrotherCommercialThailand/
หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center ☎ 0-2665-7777