เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล รุ่น GTX เพื่อธุรกิจการพิมพ์ผ้าของคุณ

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ที่มาพร้อมการพิมพ์ที่รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม คุณภาพการพิมพ์ที่ดีขึ้น และใช้งานได้ง่ายขึ้น จะช่วยทำให้คุณมีโอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้นกว่าคู่แข่ง

ประโยชน์ของเทคโนโลยีการพิมพ์ลวดลายลงบนผ้าโดยตรง (Direct to Garment: DTG)

สร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพสูงได้โดยง่าย

เทคโนโลยีการพิมพ์ลายลงบนผ้าโดยตรง (Direct To Garment หรือ DTG) เป็นวิธีการพิมพ์ลวดลายลงบนผ้าที่เริ่มแพร่หลายในช่วงปี ค.ศ. 2001- 2010 วิธีการพิมพ์ผ้าแบบ DTG (Direct To Garment) แตกต่างจากวิธีการพิมพ์ผ้าแบบเดิมอย่างการสกรีน (Screen Printing) หรือการปัก (Embroidery) ที่ใช้เวลาและแรงงานในการทำอย่างมาก โดยวิธีการพิมพ์ผ้าแบบ DTG นั้น จะเป็นการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์อิงค์เจ็ท ออกแบบลวดลายและสั่งพิมพ์โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังเครื่องพิมพ์ดิจิทัล (Digital Printer) และพิมพ์โดยตรงลงไปบนเนื้อผ้า ซึ่งจะได้สีที่สดและมีรายละเอียดของลวดลายตรงกับความต้องการ

หัวพิมพ์ Piezo ที่สามารถพิมพ์หมึกสีขาวทึบ และหมึกสี CYMK แบบโปร่งแสงลงบนเนื้อผ้า ทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์งานพิมพ์จากดิจิทัลอาร์ตเวิร์กได้ พร้อมหมึกพิมพ์ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบพื้นฐานจึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่คิดค้นมาเป็นพิเศษทำให้ยึดติดกับผิวของเนื้อผ้าเมื่อถูกความร้อน

DTG (Direct To Garment) ทำให้การพิมพ์ผ้าคุณภาพสูงกลายเป็นเรื่องง่าย และไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะพิเศษ หรือการฝึกอบรมจากผู้ชำนาญการด้านการพิมพ์เป็นพิเศษแต่อย่างใด

ทำได้มากกว่าด้วย DTG

ให้เทคโนโลยีมาทำหน้าที่แทนแรงงานที่มีราคาแพงและมีต้นทุนการฝึกอบรมสูง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ DTG คุณเพียงคนเดียวสามารถรับงาน สั่งพิมพ์ผ้า และเตรียมพร้อมสำหรับการจัดส่งสินค้า ให้คุณพร้อมรับงานใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

  • ไม่จำกัดสีและรูปแบบการพิมพ์
  • ใช้เวลาไม่นาน
  • สั่งพิมพ์ซ้ำได้โดยง่ายและรวดเร็ว
  • ได้ผลงานรวดเร็วขึ้น และตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้ดี
  • พิมพ์อย่างแนบเนียนไร้รอยต่อ แม้กระทั่งบนซิปผ้า หรือพื้นผิวผ้าแบบหยาบ
  • ลดการใช้แรงงานและการฝึกอบรม
  • ติดตั้งง่าย ใช้พื้นที่น้อย
cover

ขั้นตอนของระบบการพิมพ์แบบ DTG

ขั้นตอนที่ 1
การเตรียมผ้าที่จะใช้พิมพ์

เมื่อจะพิมพ์ผ้าด้วยหมึกพิมพ์สีขาว ให้เตรียมผ้าด้วยการใช้น้ำยาในปริมาณที่เหมาะสมกับชนิดของผ้า และใช้เครื่องรีดร้อนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีจากการพิมพ์ หลังจากนั้นให้ทำผ้าให้แห้งด้วยเครื่องรีดร้อน หรือเป่าแห้ง เพื่อทำให้ผ้าเรียบสำหรับรองรับการพิมพ์

ขั้นตอนที่ 2
การเตรียมภาพ

โหลดลวดลายที่จะพิมพ์ลงในโปรแกรม GTX Graphics Lab ซึ่งคุณสามารถจัดวางรูปภาพ ใส่ตัวอักษร ปรับแต่งภาพได้ตามความต้องการแล้วจึงสั่งพิมพ์ นอกจากนี้ หากไม่ใช้โปรแกรม GTX Graphics Lab สามารถใช้โปรแกรมกราฟิคอื่นๆ ได้เช่นกัน

ขั้นตอนที่ 3
การพิมพ์ลงบนผ้า

จัดวางผ้าลงบนเพลทที่ต้องการพิมพ์ และกดสั่งพิมพ์

ขั้นตอนที่ 4
การทำให้สีแห้ง

วางผ้าที่พิมพ์ลายแล้วลงบนเครื่องรีดร้อน หรือเป่าแห้ง เพื่อให้หมึกพิมพ์แห้ง ขั้นตอนนี้ทำให้หมึกติดคงทนลงบนผ้าเพื่อให้ผ้าสามารถนำไปใช้งานและซักได้ตามปกติ

เกี่ยวกับ GTX

เกี่ยวกับ GTX

ออกแบบเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย
สร้างสรรค์เพื่อความน่าเชื่อถือ

ตั้งแต่ปี 2005 บริษัท Brother เริ่มเป็นที่รู้จักการจากผลิตเครื่องพิมพ์ผ้า บริษัทได้ผลิตอุปกรณ์ โปรแกรม และหัวพิมพ์เอง และด้วยลักษณะเฉพาะของสินค้ากอปรกับหมึกสูตรพิเศษ จึงทำให้เครื่องพิมพ์ GTX เป็นเครื่องมือพัฒนาธุรกิจของคุณได้

ข้อมูลจำเพาะ GTX

ยกระดับงานพิมพ์ของคุณ
และขยายขอบเขตของสิ่งที่ต้องการพิมพ์

เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล รุ่น GTX จากบราเดอร์ มีลักษณะเด่นมากมาย มีความยืดหยุ่นและความสามารถสูงสำหรับการพิมพ์และพิมพ์ตกแต่งลวดลายบนผ้าของคุณ เครื่องพิมพ์มีสรรถนะในการพิมพ์งานที่สูง ซึ่งช่วยให้คุณสามารถขยายธุรกิจของคุณไปยังตลาดใหม่ๆ ได้

ประสบการณ์จากลูกค้าของเรา

รับชมเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล รุ่น GTX จากลูกค้าของเรา

More Detail Click