จิตวิญญาณของการก่อตั้ง

1908 - 1928

1908

คุณคาเนคิชิ ยาซูอิ เป็นผู้ก่อตั้ง Yasui Sewing Machine Co.

Yasui Sewing Machine Co. เป็นบริษัทผู้ให้บริการซ่อมและจัดหาชิ้นส่วนประกอบจักรเย็บผ้า ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1908 โดยคุณคาเนคิชิ ยาซูอิ บิดาผู้ก่อตั้งของ Brother Industries, Ltd.

1925

คุณมาซาโยชิ ยาซูอิ ได้รับสืบทอดบริษัทและได้เปลี่ยนชื่อเป็น Yasui Brothers’ Sewing Machine Co.

ในปี ค.ศ. 1925 คุณมาซาโยชิ ยาซูอิ ได้รับสืบทอดบริษัทและได้เปลี่ยนชื่อเป็น Yasui Brothers’ Sewing Machine Co.

คุณมาซาโยชิ ซึ่งเป็นบุตรคนโตในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 10 คน เริ่มช่วยบิดาทำงานตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เมื่ออายุได้ 17 ก็เริ่มทำงานเป็นพนักงานฝึกหัดในโอซากา

เนื่องจากตลาดจักรเย็บผ้าในตอนนั้นถูกครอบครองโดยผลิตภัณฑ์นำเข้า คุณมาซาโยชิจึงมีเป้าหมายอันแรงกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมที่ครอบงำโดยการนำเข้าไปสู่การผลิตเพื่อการส่งออกสินค้าที่ผลิตในประเทศ

1928

ผลิตภัณฑ์ของ Brother ได้ถูกผลิตขึ้นเป็นครั้งแรก

ในความพยายามที่จะผลิตจักรเย็บผ้าในญี่ปุ่น พี่น้องของคุณยาซูอิได้พัฒนาจักรเย็บแบบห่วงโซ่สำหรับการผลิตหมวกฟาง จักรเย็บแบบห่วงโซ่นี้ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากมีความทนทาน ซึ่งในขณะนั้นมีความทนทานมากกว่าจักรเย็บผ้าที่ผลิตในเยอรมนี

ยุคจักรเย็บผ้า

1932 - 1947

1932

บราเดอร์เริ่มต้นผลิตจักรเย็บผ้าสำหรับครัวเรือนในระดับอุตสาหกรรม

คุณจิสึอิชิ ยาซูอิ น้องชายของคุณมาซาโยชิและผู้ร่วมก่อตั้ง Brother ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาชุดยึดกระสวย ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของจักรเย็บผ้า

ในปี ค.ศ. 1932 พี่น้องตระกูลยาซูอิได้ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวจักรเย็บผ้าสำหรับครัวเรือนที่ผลิตในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

1934

Yasui Brothers' Sewing Machine Co. ได้ปรับโครงสร้างใหม่เป็น Nippon Sewing Machine Manufacturing Co.

ในการก้าวสู่ขั้นตอนการผลิตในระดับอุตสาหกรรม Yasui Brothers Sewing Machine Shop ได้ชำระบัญชีในวันที่ 15 มกราคม ค.ศ. 1934 ซึ่งช่วยให้สามารถก่อตั้งบริษัทใหม่ในชื่อ Nippon Sewing Machine Manufacturing Co. และต่อมาได้เริ่มทำการผลิตจักรเย็บผ้าสำหรับอุตสาหกรรมในปี ค.ศ. 1936

1941

Brother Sales, Ltd. ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นบริษัทด้านการขายสำหรับตลาดญี่ปุ่น

เพื่อพัฒนาเครือข่ายการขายที่กว้างขึ้นในญี่ปุ่นและเพิ่มส่วนแบ่งตลาดจึงได้มีการก่อตั้ง Brother Sales, Ltd. ขึ้น

1947

บราเดอร์เริ่มส่งออกจักรเย็บผ้าสำหรับครัวเรือน

Brother ได้ส่งออกจักรเย็บผ้าไปยังเซี่ยงไฮ้จำนวน 200 เครื่องตามคำขอของรัฐบาลญี่ปุ่น นี่เป็นขั้นตอนแรกของการพัฒนาอุตสาหกรรมจักรเย็บผ้าจากพื้นฐานการนำเข้าไปสู่อุตสาหกรรมบนพื้นฐานการส่งออกของ Brother

ยุคความหลากหลาย

1954 - 1964

1958

ขยายตัวไปยังธุรกิจอื่นๆ และก้าวสู่บริษัทระดับโลก

Brother เริ่มขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยเป็นการต่อยอดจากเทคโนโลยีที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นผ่านทางการผลิตจักรเย็บผ้า ซึ่งรวมไปถึงเครื่องทอ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ

ในปี ค.ศ. 1954 บริษัท Brother International Corporation ได้ถูกก่อตั้งขึ้น ซึ่งเป็นความพยายามในการขยายการส่งออก

การก่อตั้งฐานการขายในนิวยอร์กในปี ค.ศ. 1954 และฐานการผลิตในไอร์แลนด์ในปี ค.ศ. 1958 ช่วยให้ Brother ส่งเสริมการไปสู่บริษัทข้ามชาติแบบเชิงรุกก่อนบริษัทอื่นๆ ของญี่ปุ่น

1964

การก่อตั้งแบรนด์บราเดอร์

ในช่วงระยะเวลาระหว่างปี ค.ศ. 1961 ถึง 1964 เป็นช่วงที่ Brother ได้วางรากฐานและเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของบริษัทอย่างค่อยเป็นค่อยไป

การก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่นแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1961 ในปี ค.ศ. 1962 องค์กรของเราได้เปลี่ยนชื่อจาก Nippon Sewing Machine Manufacturing Co. เป็น Brother Industries, Ltd.

ในระหว่างการแข่งขันกีฬา 1964 Tokyo Olympic Games Brother เป็นผู้จัดหาเครื่องพิมพ์ดีดจำนวน 300 เครื่องให้กับนักข่าวจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นการส่งเสริมการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ Brother ในระดับโลกได้ดียิ่งขึ้น

ในช่วงเวลาเดียวกัน Brother Industries ได้จดทะเบียนในตลาดหุ้นโตเกียว ตลาดหุ้นโอซากา และตลาดหุ้นนาโกย่า นอกจากนี้ Brother ยังเริ่มขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมเครื่องจักรสำหรับสำนักงานและเครื่องมือกลอีกด้วย

ยุคหุ่นยนต์ไฟฟ้า

1971 - 1989

1971

เปิดตัวเครื่องพิมพ์ดอตเมทริกซ์ความเร็วสูงเครื่องแรกของโลก

ในปี ค.ศ. 1971 Brother ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเครื่องพิมพ์ดอตเมทริกซ์ความเร็วสูงเครื่องแรกของโลก ซึ่งถือว่าเป็นต้นตำรับเทคโนโลยีการพิมพ์ในปัจจุบัน เครื่องพิมพ์ดอตเมทริกซ์ทำให้ Brother ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ เนื่องจากการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงจนเป็นที่น่าประทับใจ

1971

บราเดอร์เติบโตอย่างต่อเนื่อง

Brother ทำการผลิตเครื่องพิมพ์ดีดในมากกว่า 20 ภาษาและส่งออกไปยัง 110 ประเทศ ส่งผลให้เครื่องพิมพ์ดีดกลายเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัทควบคู่ไปกับจักรเย็บผ้า

1980

ธุรกิจและเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว

ในปี ค.ศ. 1980 Brother ได้พัฒนาเครื่องพิมพ์ดีดไฟฟ้า (EM-1) สำหรับการใช้ในสำนักงานที่นำเสนอการพิมพ์แบบเดซีวิล (Daisy Wheel Printing) โดยใช้มอเตอร์พัลส์เชิงเส้น และกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้น Brother ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "ระบบการพิมพ์ฉลาก" ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนพื้นฐานเทคโนโลยีการถ่ายโอนความร้อนที่พัฒนาผ่านทางการผลิตเครื่องพิมพ์ไฟฟ้าส่วนบุคคลและเวิร์ดโปรเซสเซอร์ของญี่ปุ่น


1987

ในปี ค.ศ. 1987 Brother เริ่มทำการผลิตเครื่องโทรสาร ซึ่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของบริษัทมากยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมอุปกรณ์ข้อมูลและการสื่อสาร

ความสำเร็จของธุรกิจรวมไปถึง:

  • การจัดหาเครื่องพิมพ์ดีดจำนวน 3,000 เครื่องในมหกรรมการแข่งขันกีฬา Los Angeles Olympics Games ในฐานะซัพพลายเออร์อย่างเป็นทางการ
  • เป็นผู้ให้การสนับสนุนของ TOP (The Olympic Partner) สำหรับกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในเมืองคัลการี จนกระทั่งถึงปี ค.ศ. 1992  
  • เริ่มทำการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรสำหรับสำนักงาน

ยุคเครือข่ายและอนาคต

1992 - 1995

1992

บุกเบิกศูนย์มัลติฟังก์ชันและเข้าสู่ธุรกิจคาราโอเกะออนไลน์

Brother เปิดตัวเครื่องโทรสาร "FAX-600" ใหม่ในตลาดสหรัฐและได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงอย่างรวดเร็ว ซึ่งผลักดันให้ Brother ก้าวกระโดดเข้าสู่ยุคเครือข่ายและคอนเทนท์

ในขณะเดียวกัน Brother ได้ก่อตั้ง Xing Inc. เพื่อเข้าสู่ธุรกิจคาราโอเกะออนไลน์ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการเผยแพร่คอนเทนท์และโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างขึ้นภายใน

ด้วยการกระโดดเข้าสู่ธุรกิจคาราโอเกะออนไลน์ Brother ได้ขยายเครือข่ายและธุรกิจคอนเทนท์ของบริษัทด้วยการนำเสนอโซลูชั่นเช่น บริการคอนเทนท์และระบบการเผยแพร่คอนเทนท์ในยุคถัดไป

1995

เปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันระบบเลเซอร์ (MFC) เครื่องแรก

Brother เปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันระบบดิจิทัลเลเซอร์ (Laser Digital Multi-Function Centre - MFC) เครื่องแรกที่รวมเอาฟังก์ชันเครื่องพิมพ์ การส่งเอกสาร และการทำสำเนาเข้าไว้ในเครื่องเดียว เครื่องจักรใหม่ซี่งเป็นการรวมเอาระบบต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันนี้ช่วยเร่งการเติบโตของธุรกิจการพิมพ์ของ Brother

หลังประสบความสำเร็จในการเปิดตัว MFC เครื่องแรก Brother ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันระบบดิจิทัลอิงค์เจ็ทแบบสี (Colour Inkjet Digital Multi-Function Centre) นวัตกรรมของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่งผลให้ธุรกิจอุปกรณ์สารนิเทศและการสื่อสารของ Brother ขยายตัวอย่างก้าวกระโดด

วันที่อื่นๆ ที่สำคัญ

2002 - 2011

2002

กำหนดให้ Global Vision 21 เป็นวิสัยทัศน์องค์กรของบราเดอร์

Global Vision 21 ก่อตั้งขี้นในปี ค.ศ. 2002 ตามวิสัยทัศน์ในระยะกลางถึงระยะยาวของ Brother กรุ๊ป วิสัยทัศน์ดังกล่าวแสวงหาหนทางในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเราในฐานะองค์กรระดับโลก โดยมีนโยบาย“ลูกค้าต้องมาก่อน”ในทุกการปฏิบัติงานของเรา


วัตถุประสงค์ของ Global Vision 21 มีดังต่อไปนี้

• เพื่อเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีศักยภาพในการทำกำไรสูง
• เพื่อเป็นผู้ผลิตระดับโลกด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ได้รับเอกสิทธิ์เฉพาะที่โดดเด่น
• เพื่อรวมเอาคำขวัญ "อยู่เคียงข้างคุณ" ของ’ Brother เข้าไว้ในวัฒนธรรมตลอดทั้งองค์กร

2002

Brother ได้รับมาตรฐาน TCO

Brother เป็นผู้ผลิตเครื่องพิมพ์รายแรกของโลกที่ได้รับมาตรฐาน “TCO” ที่ทุกคนอยากได้ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในทั่วโลกสำหรับความเป็นเลิศในด้านนิเวศวิทยา พลังงาน การปลดปล่อยมลภาวะ และการยศาสตร์

2008

ดำเนินธุรกิจครบรอบ 100 ปี

Brother กรุ๊ป (สำนักงานใหญ่ในนาโกย่าประเทศญี่ปุ่น) เป็นผู้นำในอุปกรณ์ต่อพ่วงไอทีสำหรับครัวเรือนและธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับวิธี "ลูกค้าต้องมาก่อน" ครบรอบ ’100 ปีในการนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม การทุ่มเทให้กับการให้บริการลูกค้า และคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าของบริษัท

2008

เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันสี A3 เครื่องแรกของโลก

Brother เปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันสี A3 เครื่องแรก